Đây là hội chợ thủy sản lớn nhất châu Âu, được tổ chức thường niên, quy tụ hàng nghìn nhà sản xuất, chế biến và tiêu thụ thủy sản lớn trên thế giới. Năm nay hội chợ diễn ra trong ba ngày từ 3-5/5. Đây cũng là dịp để các nhà sản xuất và kinh doanh thủy sản tìm kiếm đối tác, ký hợp đồng sản xuất, chế biến và tiêu thụ. Việt Nam tham gia hội chợ với 50 gian hàng được bài trí đẹp, thu hút rất đông khách.

hoi cho thuy san

      Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg kiêm Trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Phạm Sanh Châu, cùng Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên và các Tham tán thương mại Việt Nam tại các nước châu Âu đã đến thăm các gian hàng của Việt Nam, động viên các doanh nghiệp tích cực tìm hiểu thị trường châu Âu và thế giới, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát huy thế mạnh xuất khẩu của hàng thủy sản Việt Nam.

      Năm nay là năm thứ 14 các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tham dự hội chợ. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp Việt Nam không phải cạnh tranh giảm giá tại hội chợ.